Sáng 31-5, Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Ngọc Bách (SN 1990, trú tại thôn Đông Thành, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Điều đặc biệt, đối tượng này là người tàn tật (bị liệt cả 2 chân) nhưng vẫn ngồi xe lăn bán ma túy.

Ngồi xe lăn, mua ma tuý qua Internet về bán cho người nghiện - Ảnh 1.

Lê Ngọc Bách

Theo đó, vào 21 giờ 30 phút ngày 28-5, tại thôn Đông Hợp, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Công an huyện Vân Đồn bắt quả tang Nguyễn Văn Trường (SN 1995, thường trú tại thôn Cống Tây, xã Thắng Lợi, Vân Đồn), có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng công an thu giữ trên người Trường 1 túi nilon bên trong có chứa thân, lá cỏ thảo mộc nghi là cần sa.

Tiếp đó, vào lúc 22 giờ cùng ngày, Công an huyện Vân Đồn bắt quả tang Hà Văn Thông (SN 1993, thường trú thôn 10, xã Hạ Long) tàng trữ trái phép 1 túi nilon bên trong có chứa thân, lá cỏ thảo mộc nghi là cần sa. Qua đấu tranh, Trường và Thông khai đã mua số ma tuý trên của Lê Ngọc Bách với giá 50.000 đồng và 100.000 đồng 1 gói về để sử dụng.

Từ lời khai của Trường và Thông, ngày 29-5, Công an huyện đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét chỗ ở của Lê Ngọc Bách, thu giữ thêm 17 túi nilon có chứa thân, lá thảo mộc khô; 2 hộp nhựa chứa mảnh vụn thảo mộc khô; 1 máy xay sinh tố bên trong có bám dính hạt bụi thảo mộc khô cùng nhiều phương tiện, dụng cụ liên quan đến hoạt động buôn bán trái phép chất ma tuý.

Qua đấu tranh, khai thác, Bách khai nhận nguồn gốc số ma túy đã bán cho Trường và Thông là Bách mua của một đối tượng bán trên mạng Internet, (không rõ lai lịch) với giá 1 triệu đồng rồi chia nhỏ ra để bán.

Công an huyện Vân Đồn đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trọng Đức