Sáng nay 1-2, thông tin mới nhất từ lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, 2 nghi can sát hại ông Vũ Dương Bình là Linh Thị Kiều (SN 1988, trú ở tổ 14 phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; quê quán ở huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) và Đỗ Thanh Tùng (SN 1986, trú ở Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã hồi phục sức khỏe và khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

 

Linh Thị Kiều và Đỗ Thanh Tùng sau khi bình phục sức khoẻ đã được đưa về trại tạm giam
 
Sau khi được điều trị tích cực tại Bệnh viện A (Thái Nguyên), Linh Thị Kiều và Đỗ Thanh Tùng đã được đưa về Trại tạm giam công an tỉnh Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

 

Điều bất ngờ, theo khai nhận ban đầu, Linh Thị Kiều đã cho biết chính mình là người ra tay sát hại ông Vũ Dương Bình (SN 1957) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình bằng 11 nhát dao.

 

Theo khai nhận tại cơ quan điều tra, trong thời gian quan hệ tình cảm "mặn nồng", ông Bình đã hứa sẽ cho Kiều vay 100 triệu đồng để làm ăn. Nhiều lần, Kiều gặng hỏi nhưng ông Bình làm ngơ.

 

Vì vậy, Kiều đã bàn bạc với Đỗ Thanh Tùng lên kế hoạch để đòi bằng được 100 triệu đồng từ ông Bình. Nếu không đạt được sẽ dùng “biện pháp mạnh” để giết và cướp tài sản.

 

Ngày 25-1, Kiều và Tung đến thuê phòng nghỉ 508 ở khách sạn Mai Đan. Tối ngày 26-1, Kiều gọi điện thoại cho ông Bình. Lúc này, ông  Bình đang ăn cơm tiếp khách tại nhà hàng Biển Xanh (một trong những địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình). Ông Bình đã một mình lái xe đến khách sạn Mai Đan rồi lên thẳng phòng 508. Các nhân viên của khách sạn này không còn lạ mặt gì vị đại gia này.

 

Tại khách sạn, Kiều đã đòi thẳng ông Bình đưa cho Kiều vay 100 triệu đồng như đã hứa. Tuy nhiên ông Bình bảo không mang theo tiền, do vậy, hai bên lời qua tiếng lại căng thẳng.

 

Đúng lúc này thì ông Bình phát hiện Tùng đang nấp sau tấm rèm cửa. Bị lộ, lập tức Tùng xông ra lao vào ông Bình để khống chế nhưng ông Bình kháng cự quyết liệt.

 

Trong lúc giằng co, Kiều đã dùng dao nhọn đâm 11 nhát vào vùng đầu cổ, người, làm ông Bình gục tại chỗ. Thấy ông Bình ngã gục, đôi nam nữ lục lọi lấy hết tài sản rồi kéo xác ông Bình vào nhà vệ sinh. Sau đó, cả hai bắt taxi đến huyện Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) rồi bỏ trốn vào tỉnh Nghệ An rồi bị bắt.

 

Linh Thị Kiều thú nhận đã tự tay đâm vị đại gia 11 nhát dao vì bị thất hứa cho 100 triệu đồng
 
Một tình tiết đáng chú ý khác là việc phát hiện ra cái chết bất ngờ của vị đại gia chè ở Thái Nguyên. Đó là, sau khi ông Bình rời nhà hàng Biển Xanh, gia đình thấy lâu không về, sốt ruột nên con trai ông Bình tra trên mạng GPS thì phát hiện xe ô tô của bố mình đang ở vị trí ngoài khách sạn Mai Đan.

 

Con trai ông Bình đã đến tìm song các phòng khách sạn lúc này đều khóa, trong khi điện thoại của ông Bình lại "ngoài vùng phủ sóng" nên đã đánh xe của bố về nhà bằng chìa khóa phụ.

 

Đến chiều ngày 27-1 thì vợ con ông Bình mới bàng hoàng nhận tin ông đã bị đâm chết dã man tại chính Khách sạn Mai Đan.

 

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục lấy lời khai của các nghi can, củng cố hồ sơ, chứng cứ để nhanh chóng truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.

T.Giao-N.Quyết