Bị truy nã vẫn "ngứa tay" chôm cây kiểng quý

Tin mới

19/11/2014 15:55

(NLĐO) - Trong lúc bị truy nã do đánh trưởng công an xã, Nguyễn Hữu Thọ vẫn ngang nhiên về quê trộm tài sản.

Nguyễn Hữu Thọ tại phiên tòa

Nguyễn Hữu Thọ tại phiên tòa

Sáng 19-11, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tuyên phạt Nguyễn Hữu Thọ (34 tuổi, ngụ xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) 3 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, 6 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 3 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, tổng hợp hình phạt 12 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 4-10-2009, do có mâu thuẫn với nhóm công nhân của Công ty TNHH Hiền Trang (TP Quy Nhơn) đang thi công đường bê tông tại xã Phước Thắng nên Thọ và nhóm công nhân này đánh nhau. Ấm ức vì đánh không lại nhóm công nhân, Thọ lén đốt máy nổ trộn bê tông của công ty đang để tại công trường. Chiếc máy nổ không cháy, Thọ tiếp tục dùng cuốc đập hỏng.

Chưa dừng lại ở đó, chiều 27-11-2009, trong lúc cơ quan chức năng địa phương tiến hành giải quyết vụ xô xát giữa Thọ và công nhân Công ty TNHH Hiền Trang thì Thọ cùng cha ruột (đã chết) có hành vi nắm cổ áo, nhục mạ rồi đánh trưởng công an xãcông an viên.

Sau những sự việc trên, Công an huyện Tuy Phước khởi tố Thọ về hành vi “Chống người thi hành công vụ” nhưng y đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan này ra lệnh truy nã.

Đến khoảng 19 giờ ngày 17-6-2014, trên đường TP Quy Nhơn về quê, khi đến xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, thấy chậu cây cảnh khá giá trị của người dân để ngoài vườn nhưng không ai trông coi, Thọ vào lấy trộm thì bị người dân địa phương phát hiện, truy bắt giao cơ quan công an.

Tin - ảnh: A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI