"Xin đểu" 30.000 đồng, thanh niên bị truy nã toàn quốc

Tin mới

15/08/2014 16:38

(NLĐO) - Sáng 15-8, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Khánh (SN 1988, trú đường số 5, phường Vĩnh Hải, Nha Trang) 2 năm 9 tháng tù về tội cướp tài sản sau 8 năm lẩn trốn. khánh là tên cầm đầu băng côn đồ đi "xin đểu" để kiếm tiền ăn nhậu.

Bị cáo Hà Quốc Khánh

Bị cáo Hà Quốc Khánh

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 21-2-2006, Nguyễn Thanh Thuận, Huỳnh Trung Vũ, Nguyễn Kim Định và Khánh rủ nhau uống rượu tại khu A – T, phường Vĩnh Hải, Nha Trang. Sau đó, Khánh rủ cả nhóm đi trấn lột tài sản để kiếm tiền mua rượu uống tiếp.

Cả nhóm tìm mãi không thấy đối tượng nào thích hợp để trấn lột. Đến hơn 23 giờ, cả nhóm gặp anh Huỳnh Văn Được và chị Bùi Thị Ngọc Hồng đi bộ trên đường nên chặn lại “xin đểu”. Vũ khóa tay, dí dao vào cổ anh Được. Thuận đến nắm tay và vai khống chế chị Hồng để cho Khánh, Định lục soát người chị Hồng. Thấy chị Hồng không có tiền, Khánh, Định tiếp tục quay sang khống chế, lục soát người anh Được. Cuối cùng, cả bọn cũng chỉ lấy được 30.000 đồng trong bóp của anh Được.

Có được tiền "xin đểu", cả nhóm lên xe đi mua rượu uống. Anh Được kịp nhìn thấy biển số xe và đến trình báo với cơ quan công an. Hà Quốc Khánh bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc, đến 8 năm sau mới bị bắt. Các đối tượng còn lại bị bắt ngay sau đó.

Tin - ảnh: H.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI