Ngày 20-9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phương (SN 1995; ngụ khu phố Vĩnh Phát, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án 8 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn T. (bạn đi cùng tàu đánh cá thuê của Phương).

Bị truy sát đến cùng, ngư phủ chém chết bạn tàu giữa biển khơi - Ảnh 1.

Do bị truy sát đến cùng nên Phương chém bạn tàu chết trong đêm giữa biển khơi. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 28-3, Phương cùng với T. và người bạn tàu tên Lý tổ chức cuộc nhậu ở boong tàu nhưng bị thuyền trưởng không cho nên cả nhóm giải tán. Sau đó, Phương đi tìm điện thoại rồi ra phía sau thấy T. đang cầm dao yếm (loại dao dùng để làm cá). Tại đây, do có lời qua tiếng lại từ trước nên T. hỏi Phương: "Lúc nãy mày nói cái gì? Hôm nay tao chém mày chết". 

Vừa hỏi xong, T. cầm dao chém nhiều nhát vào người Phương gây thương tích. Thấy vậy, 2 người bạn tàu khác tên Hoàng và Lý nhảy vào can ngăn nên làm rớt con dao xuống boong tàu. Lúc này, Phương đi lấy cây dao yếm và dao Thái Lan đem cất giấu thì bị T. xông vào đánh tiếp. Đáng nói hơn, khi nhiều bạn tàu chạy đến can ngăn thì T. dùng đá đánh vào đầu Lý gây thương tích rồi dùng lời lẽ đe dọa sẽ giết Phương trong đêm nay. Trước thái độ hung hãn này, Phương lấy con dao yếm chém liên tục vào người của T. với nhiều vết thương ở vai trái, đùi phải và cẳng chân. Sau đó, Phương gặp thuyền trưởng báo cáo vụ việc để nhờ người này điều khiển tàu đưa T. vào xã đảo Thổ Châu cấp cứu nhưng đã tử vong.

T.Nốt