Ngày 30-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa tống đạt lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hai (52 tuổi; ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" sau 3 ngày phát lệnh truy nã. Nạn nhân trong vụ án này là anh Huỳnh Văn Phúc (em rể của Hai, ngụ cùng địa phương).

Nghi bị nói xấu, anh vợ đâm em rể rồi trốn đi làm ngư phủ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hai đã đâm em rể suýt mất mạng vì cho rằng bản thân bị nói xấu. Ảnh: Hiền Vân

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 14-12-2017, trong lúc đang ngồi nhậu tại nhà mẹ ruột ở khu phố Phước Thới, thị trấn Gò Quao thì Hai xảy ra mâu thuẫn với 2 người em ruột về chuyện riêng. Lúc này, anh Phúc cũng đang có mặt ở đây và nói chuyện lí nhí với những người trong gia đình. Hai nghe loáng thoáng Phúc có nhắc đến tên mình nên nghĩ rằng bản thân đã bị người em rể này nói xấu. Đồng thời, nhớ đến việc trước đó nhiều lần bị Phúc làm mất mặt với mọi người trong lúc nhậu ở nhà mẹ ruột nên Hai nổi cơn nóng giận rồi dùng dao đâm Phúc. 

Hậu quả, Phúc suýt mất mạng vì gây thủng gan với tỉ lệ thương tật được xác định là 55%. Gây án xong, Hai bỏ trốn đi làm ngư phủ đến ngày 27-9 vừa qua thì bị lực lượng chức năng đón bắt theo lệnh truy nã được phát đi trong 3 ngày trước đó khi tàu cá vừa cập bến

T.Nốt