Ngày 25-3, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Trọng Cư (SN 1982; ngụ xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) về tội "Giết người". Bị hại là chị Phạm Thị Gái (SN 1977; ngụ xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), từng sống chung như vợ chồng với Cư nhưng không đăng ký kết hôn.

HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Lê Trọng Cư 7 năm tù.

Bị xua đuổi, người đàn ông mang thuốc diệt cỏ đầu độc cả nhà cha vợ - Ảnh 1.

Phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Trọng Cư

Theo cáo trạng, sau đám cưới với chị Phạm Thị Gái vào tháng 3-2019, Cư được cho ở rể tại nhà cha vợ là ông Phạm Kính ở xã Mỹ Đức. Cuối năm đó, Cư và chị Gái được vợ chồng ông Kính cho một mảnh đất sau nhà để ra riêng.

Trong quá trình chung sống, giữa Cư và cha vợ hay xảy ra mâu thuẫn nên chị Gái chia tay chồng. Đầu năm 2020, sau khi bị đuổi ra khỏi nhà vợ, Cư quay về sống ở nhà cha mẹ ruột.

Ngày 6-6-2020, sau khi đến xin chị Gái hàn gắn lại tình cảm nhưng bất thành, Cư đã mua thuốc diệt cỏ đem pha loãng rồi đổ vào máng nước dùng cho bò uống, bình thủy, thùng nước lọc tại nhà ông Kính nhằm đầu độc gia đình ông. Đến sáng 7-6, chị Gái từ nhà riêng của mình qua nhà ông Kính uống nước đựng trong thùng nước lọc thì bị ngộ độc. Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị Gái đã không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thầm, Lê Trọng Cư bị tâm thần phân liệt thể không biệt định, tiến triển từng giai đoạn có thuyên giảm, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Đức Anh