Chiều 14-6, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) bắt giữ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, quê Nam Định) cùng hơn 20 người khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Qua trinh sát địa bàn, trinh sát Bộ Công an phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn do đối tượng Tuấn Anh cầm đầu. Đường dây này quy tụ nhiều giang hồ máu mặt, hoạt động chủ yếu ở vùng ven TP HCM - Bình Dương. Sau thời gian theo dõi, C02 đã lên kế hoạch tấn công vào băng nhóm tội phạm.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt - Ảnh 1.

Bùi Tuấn Anh

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt - Ảnh 2.

Và các đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 13-6, hơn 100 trinh sát dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02 phối hợp với lực lượng Công an TP HCM chia làm 19 tổ đồng loạt đột kích vào các tụ điểm ở TP HCM và Bình Dương bắt giữ 23 đối tượng. 

Khám xét nơi ở, công an thu giữ súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc. 

Tại cơ quan công an, Tuấn Anh khai tổ chức cờ bạc từ giữa năm 2019 đến nay. Trong thời điểm giải vô địch Châu Âu (Euro) diễn ra, nhóm này tổ chức ăn thua với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng mỗi đêm. Qua các tài khoản giao dịch, băng này đã ăn thua hơn 1.500 tỉ đồng trong suốt hơn hai năm hoạt động.

Công an xác định Tuấn Anh là giang hồ có tiếng trong các băng nhóm xã hội đen ở vùng ven. Tuấn Anh đã thu phục nhiều đàn em (khoảng 50 đối tượng) có tiếng, trong đó có Trần Thế Vinh (SN 1974) là giang hồ máu mặt chuyên sử dụng súng để giải quyết những phi vụ mâu thuẫn trong làm ăn. 

Đáng nói, nhóm này đã thực hiện rất nhiều vụ cố ý gây thương tích nhưng vì sợ bị trả thù nên nạn nhân không dám trình báo. 

Hưng Nguyên