Chiều 20-3, thực hiện chuyên án 218LP, Cục CSĐT Tội phạm về ma túy – Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Công an TP HCM, Công an quận Bình Tân - TP HCM, lực lượng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương... đã vây bắt ổ ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.

Công an vây bắt ổ ma túy cực lớn ở TP HCM, bắt  8 đối tượng Trung Quốc - Ảnh 1.

Tang vật là 300 kg ma túy đá

Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y về TP HCM do các đối tượng người Lào, Trung Quốc cầm đầu, cấu kết thực hiện với các đối tượng người Việt. 

Các cơ quan chức năng đang tạm giữ 11 đối tượng, trong đó có 8 người Trung Quốc, 3 người Việt, cùng tang vật thu giữ là 300 kg ma túy đá. Công an cũng đang tiếp tục khám xét 5 điểm nghi vấn là kho chứa ma túy ở TP HCM và 2 điểm khác tại tỉnh Đắk Nông.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSĐT Tội phạm về ma túy tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương, các lực lượng liên quan điều tra mở rộng chuyên án.

Liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, ông Nguyễn Huy Công - Chủ tịch UBND xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông - cho biết cơ quan công an đã hoàn tất việc khám xét nhà, nghi là nơi chứa ma túy, của 2 đối tượng trong đường dây ma túy cực lớn này.

Theo ông Công, 2 đối tượng tên là Lý A Vừ và Lầu Nỏ Páo, nhà cùng ở bản Phi Ắt, xã Đắk Ngo, chỉ cách nhau vài trăm mét.

"Từ trước đến nay, 2 nghi can này sinh sống bình thường như mọi người dân địa phương. Họ vẫn làm nương rẫy, nhà cửa bình thường, không thấy có xe ô tô" – ông Công thông tin thêm.

Phạm Dũng - Cao Nguyên