Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 8-3 cho biết đã làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 2 bố con tử vong ở phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện trường ngôi nhà nơi người dân phát hiện 2 bố con chết cháy
Hiện trường ngôi nhà nơi người dân phát hiện 2 bố con chết cháy

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nguyên nhân vụ cháy khiến bố và con trai chết cháy trong nhà ở thị xã Bỉm Sơn vừa qua do người bố đã ra tay sát hại con trai mình, rồi khóa trái cửa đổ xăng lên người phóng hỏa đốt nhà tự thiêu.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định cháu Lê Thanh T. (SN 2002, con trai ông Khương), nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, có một vết thương nặng ở đầu. Tại hiện trường, công an đã thu giữ được hung khí gây nên vết thương ở đầu cháu T..

Lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân vụ án là do mâu thuẫn giữa 2 bố con nên ông Khương giết con trai rồi khóa trái cửa đốt nhà tự thiêu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 13 giờ ngày 2-3, nhiều người dân sống ở khu phố 2, phường Bắc Sơn nhìn thấy lửa phát ra từ ngôi nhà số nhà 132, đường Hoàng Diệu liền tri hô người dân đến dập lửa, đồng thời báo Cảnh sát PCCC.

Tuy nhiên, khi người dân đến dập lửa thì ngôi nhà khóa trái nên không ai vào trong được. Khi người dân và lực lượng chức năng phá được cửa vào thì tá hỏa phát hiện 2 bố con ông Lê Ngọc Khương (SN 1976) và con trai là Lê Thanh T. (SN 2002) đã tử vong, thi thể cháy xém.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn