Ngày 25-3, Công an TP HCM cho biết đã phát hiện, xử lý 20 vụ mua bán, vận chuyển khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các phòng nghiệp vụ đã thu giữ hơn 1,4 triệu khẩu trang và hơn 2.000 lít cồn sát khuẩn. Đáng chú ý, Công an TP HCM đã lập biên bản xử phạt 2 trường hợp với tổng số tiền 44,5 triệu đồng và tiếp tục điều tra, xử lý 18 trường hợp còn lại.

Công an TP HCM cũng đã phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 17 cơ sở karaoke, phòng thu âm; 11 cơ sở massage; 9 tiệm internet; các phòng tập gym, điểm trông trẻ, spa, trung tâm ngoại ngữ, 91 cơ sở kinh doanh. 

Buôn khẩu trang không rõ nguồn gốc, 2 người bị xử phạt gần 45 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an phối hợp phong tỏa một con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần, quận 8, TP HCM

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành nhắc nhở 1 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm hoạt động, yêu cầu chấp hành tốt thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Trong thời gian tới, Công an TP HCM tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh đến các  phạm nhân; thường xuyên tổ chức vệ sinh, sát khuẩn trụ sở làm việc, nơi sinh hoạt, ăn, nghỉ của cán bộ chiến sỹ và phạm nhân; ngừng công tác thăm nuôi (trừ trường hợp đặc biệt) và tiếp tế thực phẩm cho các phạm nhân.

Tiếp tục tổ chức nắm tình hình thông tin, dư luận trên không gian mạng; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, gây mất ổn định xã hội.

Phối hợp với các ban, ngành chức năng liên quan vận động các cơ sở tôn giáo không tổ chức những sự kiện tôn giáo đông người để chủ động phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, công an các quận huyện đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương cùng các ban, ngành đảm bảo an ninh, trật tự và tổ chức sát khuẩn, cô lập cách ly nơi tạm trú, nơi làm việc của bệnh nhân nhiễm bệnh và triển khai bảo vệ các địa điểm, khu cách ly tập trung tại cộng đồng dân cư.

Phạm Dũng