Ngày 10-3, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết tối 9-3, Công an quận Ba Đình đã đưa ca sĩ Châu Việt Cường (SN 1984, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) từ bệnh viện trở lại nhà tạm giữ để tiếp tục điều tra vì liên quan tới cái chết của chị T.M.H. (SN 1998, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).

Ca sĩ Châu Việt Cường xuất viện, trở lại nơi tạm giam - Ảnh 1.

Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 6-3, quá trình bị tạm giữ để làm rõ hành vi liên quan tới cái chết của chị H., Châu Việt Cường có biểu hiện đau rát, khó chịu vùng cổ do ăn và nuốt nhiều tỏi. Sau đó, Châu Việt Cường được xác định nhiễm trùng máu nên phải nhập viện điều trị.

Qua kiểm tra sức khỏe của Châu Việt Cường, các bác sĩ ghi nhận bạch cầu của ca sĩ này chỉ số lên đến hơn 26.000 (trong khi chỉ số bạch cầu của người khỏe mạnh bình thường chỉ khoảng 10.000).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo điều tra ban đầu, rạng sáng 5-3, sau khi đi biểu diễn ở Khu Công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) về, ca sĩ Châu Việt Cường đón ca sĩ Nam Khang đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau đó, Khang gọi cho bạn gái tên P.A. tới căn hộ và P.A. rủ thêm chị T.M.H. (20 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cùng đến. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy tổng hợp. Sau đó, ca sĩ Nam Khang đã rời đi vì có lịch diễn.

Quá trình sử dụng ma túy, Cường bị ảo giác nghĩ chị H. là "bà cô tổ". Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng chị H. để trừ tà ma. Sau đó, chị H. đã ngạt thở, tử vong do miệng bị nhét nhiều tỏi.

Ngày 6-3, Cơ quan Điều tra công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo Bộ Luật Hình sự và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra về tội "Vô ý làm chết người".

Ng. Hưởng