Sáng 4-12, Công an huyện Củ Chi - TP HCM cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra vụ việc người dân phát hiện một số phần xương người bị đốt trong nghĩa trang trên địa bàn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Kết luận giám định cho thấy những mẫu xương được phát hiện trong nghĩa trang là xương người gồm xương sọ, ống tay, chân...Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nạn nhân có thể là người ở địa phương khác chưa rõ nhân thân và tử vong từ nhiều tháng trước.

Các mẫu xương bị đốt bằng củi  ở Củ Chi - TP HCM là xương người - Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện các mẫu xương người bị đốt

Các mẫu xương được quấn trong túi ni lông, đốt bằng củi được chuẩn bị sẵn. Có thể nạn nhân tử vong ở địa bàn khác và được mang đến nghĩa trang đốt phi tang.

Trước đó, sáng 2-12, một người dân đi cắt cỏ ở ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) phát hiện nhiều bộ phận giống xương người cháy dở trên đống tro nên báo công an.

Công an TP HCM đã phối hợp với Công an huyện Củ Chi khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Trước đó, một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn clip nói về vụ việc và cho rằng là một vụ án mạng.

Phạm Dũng