Ngày 16-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đoàn Văn Chiến (SN 1993, quê Hải Phòng) về tội "Giết người".

Khoảng 18 giờ 30 ngày 27-4, Đoàn Văn Chiến và anh Phạm Minh Phương cùng công nhân khác ngồi uống rượu, bia tại sân Nhà máy Năng lượng Xanh (KCN Tân Thới Hiệp, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM).

 Đến 20 giờ cùng ngày, Chiến và Phương cãi nhau vì Chiến cho rằng Phương không đi viếng đám tang của cha ruột một người làm chung, Phương chửi và thách thức đánh nhau với Chiến thì được mọi người can ngăn.

Chiến chạy xe máy về nhà lấy một con dao bầu để trên baga xe rồi quay lại Nhà máy Năng lượng Xanh.

Sau khi dựng xe trong sân, Chiến lớn tiếng nói: "Khi nãy thằng nào nói tao bát nháo".

Phương nói: "Tao nè" rồi xông vào Chiến. Chiến liền lấy con dao trên baga xe xông đến đâm 2 nhát trúng vào đùi trái và sườn trái của Phương làm Phương ngã gục xuống đất. Anh Phương được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, Chiến cầm dao rồi lên xe rời khỏi hiện trường. Sau đó, Chiến bỏ nhà đi sống lang thang khắp nơi. Được sự động viên của gia đình, Chiến ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vợ nạn nhân yêu cầu bồi thường tiền tổn thất tinh thần và chi phí cấp dưỡng nuôi con theo quy định của pháp luật. Cha ruột bị can Đoàn Văn Chiến đã hỗ trợ gia đình nạn nhân chi phí mai táng 150 triệu đồng.

Phạm Dũng