Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 8-3, Lê Hữu Anh (36 tuổi) và anh Nguyễn Văn Hiệp (28 tuổi, cùng trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tham gia giết mổ lợn tại một lò mổ thuộc tổ dân phố 10.

Đâm bụng lợn xong, cầm dao đâm chết đồng nghiệp trong lò mổ - Ảnh 1.

Lò mổ tập trung, nơi xảy ra sự việc đồng nghiệp đâm chết nhau vì xích mích trong lúc làm việc

Trong lúc cả hai đang làm việc, bực tức vì một con lợn bên cạnh cứ kêu suốt, Hữu Anh đã cầm dao nhọn đâm vào bụng con lợn để nó ngừng kêu. Lúc này, anh Hiệp đứng bên cạnh thấy vậy liền hỏi "sao anh đâm lợn họ", Hữu Anh đáp lại: "Mày biết gì mà nói, lợn đã đưa vào đây thì kiểu gì cũng mổ".

Giữa hai người sau đó xảy ra một cuộc cãi vã gay gắt. Bức xúc, Hữu Anh hỏi anh Hiệp có muốn bị đâm không? Vừa dứt lời, chưa để anh Hiệp nói lại, Hữu Anh cầm dao nhọn lao tới đâm một nhát chí mạng vào bụng anh Hiệp khiến nạn nhân gục xuống.

Ngay sau khi biết mình đã "nóng quá mất khôn", Hữu Anh và một người khác trong lò mổ đã đưa anh Hiệp tới bệnh viện để cấp cứu, song không qua khỏi do vết thương quá nặng, xuyên phổi, rách màng tim.

Hữu Anh sau đó đã bị Công an phường Tân Giang bắt tại cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bàn giao cho Phòng cảnh sát hình sự (PC45), Công an Hà Tĩnh thụ lý vụ án mạng đâm chết đồng nghiệp.

Hiện vụ án đâm chết người đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Bảo Anh