Cầm giùm đôi giày, tài xế lãnh án chung thân

Tin mới

18/04/2017 13:22

(NLĐO) - Một tài xế Thái Lan làm quen với một người đàn ông gốc Phi và được thuê vận chuyển hàng từ Nam Phi về Thái. Quá cảnh ở Việt Nam, anh này bị bắt vì đôi giày "xách giùm" .

Ngày 18-4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Pimtanatanasuk Kettawan (SN 1975, quốc tịch Thái Lan) tù chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, chiều 20-4-2016, Kettawan nhập cảnh vào Việt Nam thì bị lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý có chứa chất nghi ma túy.


Kettawan khai rằng không biết ma túy trong đôi giày

Kettawan khai rằng không biết ma túy trong đôi giày

Phát hiện dưới đế một đôi giày trong va li có chứa chất nghi ma túy, lực lượng hải quan phối hợp với công an làm rõ số ma túy trong đế giày có trọng lượng 2,4 kg.

Quá trình điều tra, Kettawan khai nhận làm tài xế và hay tới các sòng bạc tại Campuchia nên quen một người đàn ông gốc Phi tên John, vào đầu năm 2016.

Sau đó John thuê Kettawan vận chuyển hàng hóa từ Nam Phi về Thái Lan với tiền công 2.000 USD, tiền vé máy bay và chi phí ăn ở John lo. Giữa tháng 4-2016, John đưa Kettawan 500 USD, bay sang Nam Phi.

Tại đây, một nhóm người đã đưa cho Kettawan một đôi giày và một chiếc cặp yêu cầu mang về Thái Lan với lịch trình Nam Phi-Qatar-Việt Nam-Thái Lan. Khi Kettawan quá cảnh ở Việt Nam thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Mặc dù Kettawan khai không biết ma túy trong đôi giày và trong cặp nhưng Kettawan không chứng minh được người đàn ông đã thuê xách hàng nên bị cáo phải chịu trách nhiệm về lượng ma túy này.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI