Ngày 7-4, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản của 2 đối tượng nghiện ma túy để xử lý.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 6-4, tại cầu Bạch Yến (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xảy ra một vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Nạn nhân là bà Phạm Thị Đ, bị 2 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều ép sát và giật sợi dây chuyền rồi tẩu thoát. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử lực lượng điều tra, truy xét và bắt giữ 2 nghi can ngay trong đêm.


Hai đối tượng cùng tang vật là chiếc xe gắn máy

Hai đối tượng cùng tang vật là chiếc xe gắn máy

Bước đầu, cơ quan công an đã bắt Lê Viết Dũng (21 tuổi, sinh viên, tạm trú TP Huế) và Nguyễn Lê cảnh Hiền (36 tuổi, hành nghề lái xe, trú TP Huế). Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận vào thời điểm trên, sau khi mượn xe của bạn, Dũng giao Hiền điều khiển dọc các tuyến đường của TP Huế với mục đích tìm ai sơ hở để cướp giật tài sản.


Sợi dây chuyền bị cướp đã được công an thu hồi

Sợi dây chuyền bị cướp đã được công an thu hồi

Khi đến cầu Bạch Yến, phát hiện bà Đ. đang điều khiển xe máy đi cùng chiều, Hiền cho xe áp sát, Dũng ngồi sau giật dây chuyền. Sau đó, 2 đối tượng này đem bán dây chuyền được 5,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Được biết, cả 2 đối tượng trên đều nghiện ma túy.

Q.Nhật