Lê Hoàng Nam đang khai báo tại công an xã
Khoảng 19 giờ ngày 19-5, anh Phan Thanh Hoài (SN 1993, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mời khoảng 20 người bạn đến dự tiệc sinh nhật.

Trong khi đùa giỡn, Hoàng Anh (thường gọi là Trụn, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) đã lấy cọng rau muống ném vào người bạn ngồi đối diện, vô tình trúng vào mặt Trần Mạnh Giàu (SN 1994, ngụ xã Phước Bình, huyện Long Thành  - Đồng Nai). Hoàng Anh đã không chịu xin lỗi còn đòi đánh nhau.

Sau khi được mọi người can ngăn, nhóm bạn 8 người của Giàu cùng ngụ xã Phước Bình đứng dậy xin ra về.

Tuy nhiên, Hoàng Anh nhất quyết đòi đánh nhóm của Giàu nên gọi hơn chục chiến hữu đến vây đánh.
Nhóm của Giàu yếu thế nên bị đánh tơi tả. Để giải vây, Lê Hoàng Nam (SN 1990, ngụ xã Phước Bình) rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm loạn xạ.
Lúc này anh Nguyễn Văn Thanh Yên (SN 1992, ngụ xã Cù Bị) lao vào can ngăn đã bị Nam đâm 3 nhát vào ngực, vai và lưng gây thủng tim, thủng phổi. Nam còn đâm trọng thương Hoàng Anh và Võ Minh Nhật, cùng ngụ xã Cù Bị.

Sau khi gây án, cả nhóm của Nam và Giàu tiếp tục bị hàng chục thanh niên xã Cù Bị vây hãm nên chạy vào nhà xin bố của Hoài là ông Phan Thạnh đóng cửa cố thủ.
Công an thu thập vật chứng tại hiện trường xảy ra vụ án mạng

Ông Nguyễn Văn Thanh Phong (cha của Yên) cho biết: “Yên đang đi học nghề theo chế độ của nhà nước sau khi xuất ngũ. Ngày chủ nhật Yên về thăm nhà. Đến tối thì xin đi dự sinh nhật bạn, chưa được 30 phút tôi đã nghe Yên bị đâm đang được đưa đi cấp cứu. Chạy đến bệnh viện thì con tôi đã chết”.

Tại cơ quan điều tra, Lê Hoàng Nam khai nhận đã sử dụng dao để chống trả. Tuy nhiên do đông người quá nên đã đâm nhầm.

Sáng ngày 20-5, Công an đã đưa Nam trở lại hiện trường để tìm hung khí gây án.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạm giữ cả 8 đối tượng trong nhóm của Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.
Tin-ảnh: Gia Khánh