Chiều 9-11, ông Lê Tấn Việt - Chủ tịch UBND phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - xác nhận tại địa phương vừa xảy ra một vụ ẩu đả khiến 1 người chết, 2 người bị thương.


Hiện trường nơi xảy ra vụ đánh nhau khiến 1 người chết Ảnh: Lê Phước

Hiện trường nơi xảy ra vụ đánh nhau khiến 1 người chết Ảnh: Lê Phước

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 8-11, Phạm Quốc Hòa (ngụ phường Cẩm Châu, TP Hội An) đến nhà Lê Văn Tài (SN 1992, ngụ khối phố Tân Thạnh, phường Cẩm An) chơi và nhậu cùng với ba Tài là ông Lê Văn Dũng (SN 1962).

Lúc này, ông Lê Văn Kim (SN 1966, hàng xóm và cũng là em họ của ông Dũng) say rượu đến đứng trước cổng nhà anh họ chửi rủa. Ông Dũng chạy ra đuổi ông Kim về thì bị ông Kim dùng vỏ chai rượu đâm vào bụng.

Thấy ẩu đả, Hòa và Tài chạy ra can ngăn thì cùng bị ông Kim dùng vỏ chai đâm trúng. Trong đó, Hòa bị một vết đâm sâu vào cổ dẫn đến tử vong. Hai cha con ông Dũng được đưa đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Ông Việt cho biết hiện ông Kim và con trai tên Lê Văn Ngân (SN 1988) đã bị công an triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Theo một cán bộ điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, ban đầu cơ quan chức năng xác định Ngân có tham gia cuộc ẩu đả. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Ngân can ngăn hay bênh vực cho cha và tấn công các nạn nhân.

Theo hàng xóm, ông Kim thường xuyên gây gổ với nhiều người và có mâu thuẫn nhiều năm nay với gia đình người anh họ.

Tr. Thường