Theo bác sĩ Nguyễn Quang Sơn, Phó khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, mẹ con chị Phạm Thị Diệu Hạnh (SN 1977, ở thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) đã tỉnh lại, sức khỏe tiến triển tốt.

2 mẹ con chị Hạnh là người liên quan trong vụ án mạng khiến 3 người thương vong, mà người nghi gây ra vụ án này lại là người tình của chị Hạnh - ông Lê Sĩ Luận (SN 1965, ngụ huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk - đã chết ngay sau khi vụ án xảy ra).

Trao đổi với phóng viên Báo Người lao Động tối 7-10, bà Phạm Thị Hồng Xuân (SN 1953, mẹ chị Hạnh) cho biết: Sau khi ly dị, chị Hạnh mở quán cháo vịt buôn bán nuôi 3 người con. Cách đây khoảng 2 năm, Hạnh có quan hệ yêu đương với ông Luận.

Mới đây, biết ông Luận vẫn chưa ly dị vợ nên Hạnh đề nghị chia tay. Tuy nhiên, ông Luận không đồng ý, vẫn thường xuyên lui tới nên giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nhau. “

"Sau khi tỉnh lại, Hạnh kể với tôi, chiều ngày 6-10, ông Luận đến nhà và xảy ra mâu thuẫn. Sau một lúc cự cãi, ông Luận đã lấy búa bổ củi bổ nhiều nhát lên đầu Hạnh. Thấy vậy, cháu Như (con chị Hạnh) chạy tới can ngăn thì cũng bị ông Luận dùng búa bổ vào đầu. Sau khi gây án, ông Luận đã lấy một con dao Thái Lan đâm 3 nhát vào ngực tự sát"- bà Xuân thuật lại.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành làm rõ.

Tin - ảnh: C. Nguyên