TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Phạm Tấn Tới (1987, trú tổ 9, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang - làm thợ sắt) 2 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Cắn tay công an, 4 ngày sau tiếp tục cắn chân - Ảnh 1.

Phạm Tấn Tới.

Trước đó, 17 giờ ngày 12-10-2016, sau khi sử dụng ma túy, Tới đi bộ sang nhà bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú tổ 9, Phú Thạnh) để chơi. Thấy không có ai ở nhà, Tới đi lên lầu, đập cửa phòng bà Thủy để gọi. Lúc này, Nguyễn Thị Thanh Vân (con bà Thủy) nhìn thấy Tới đang trong tình trạng say ma túy nên bảo về nhưng Tới không chịu, đòi đi vào phòng nói chuyện thì Vân không đồng ý, khóa cửa phòng, đồng thời nhờ người khác lên gọi Tới xuống.

Khi xuống lầu, nhìn thấy có nhiều người đứng bên ngoài nhà chị Thủy, Tới lấy con dao nhọn cố thủ, không cho người khác lại gần. Nhận thấy sự việc phức tạp, bà Thủy gọi điện thoại báo lực lượng Cảnh sát 113 CA tỉnh Khánh Hòa nhờ can thiệp giúp đỡ.

Nhận được tin báo, tổ công tác của lực lượng Cảnh sát 113 gồm 5 cán bộ chiến sĩ, trong đó có anh Vũ Cao Việt Đức khẩn trương đến nhà bà Thủy để giải quyết. Khi thấy Tới đang cầm dao cố thủ trong nhà, tổ công tác yêu cầu Tới bỏ dao xuống và về Công an xã Vĩnh Thạnh để làm việc nhưng Tới không chấp hành.

Khoảng vài phút sau, Tới bất ngờ ném dao xuống và bỏ chạy lên trên lầu, tổ công tác kịp thời xông vào khống chế Tới. Trong lúc đưa Tới ra bên ngoài nhà thì đối tượng vùng vẫy, cắn vào bàn tay phải của anh Vũ Cao Việt Đức nhằm thoát thân nhưng tổ công tác đã khống chế và đưa về bàn giao cho Công an xã Vĩnh Thạnh để làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trong lúc công an đang củng cố hồ sơ thì 16 giờ ngày 16-10-2016, Tới tiếp tục đi sang nhà bà Thủy tìm Vân để nói chuyện. Khi đến nơi, thấy cửa nhà bà Thủy đã khóa, gọi không có người trả lời, Tới leo qua cổng vào nhà, dùng đoạn sắt cạy cửa.

Lúc này, có một người quen thấy nên khuyên Tới leo ra ngoài, ngồi trước cổng nhà. Nhưng Tới leo vào nhà, có người nhìn thấy nên báo bà Thủy và bà này báo cho công an.

Nhận được tin báo, tổ công tác Cảnh sát 113 lại khẩn trương có mặt để giải quyết. Đến nơi, thấy Tới đang ngồi trước cổng nhà bà Thủy nên anh Đỗ Xuân Kiều đến và yêu cầu Tới về trụ sở Công an xã Vĩnh Thạnh để làm việc nhưng Tới không chấp hành. Tới nhặt một cây kim loại dài khoảng 40 cm dưới đất đánh trúng vào mặt anh Kiều. Tổ công tác khống chế nhưng Tới vùng vẫy rồi cắn vào cẳng chân phải của anh Trần Bích Ngọc là người trong tổ công tác Cảnh sát 113.

Theo HOÀNG VĂN (Công an Đà Nẵng Online)