Ngày 25-9, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Xen (SN 1985; quê Lào Cai) và Phạm Thanh Sang (SN 1986; quê Đồng Tháp) 10 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Vợ Sang là họ hàng với Xen. Năm 2014, vợ chồng Sang về quê ngoại ở Thanh Hóa chơi thì Sang quen biết với Xen. Biết Xen có chồng ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nên Sang xin số điện thoại để liên lạc. Sau đó, khi Sang du lịch đến Lào Cai thì được Xen hướng dẫn đi đò sang Trung Quốc chơi.

Cặp đôi đưa cả người khuyết tật sang Trung Quốc bán dâm - Ảnh 1.

Xen nói rằng rất hối hận về việc làm của mình

Tại nhà Xen ở Vân Nam, cả hai đã bàn bạc, thống nhất Sang sẽ về các tỉnh miền Tây tìm những thôn nữ xinh xắn đưa qua Trung Quốc bán dâm. Xen hứa trả công cho Sang 5 triệu đồng/người, tiền ăn uống và vé máy bay do Xen trả.

Sang về quê, tìm gặp và hứa hẹn với 11 thôn nữ sẽ dẫn họ ra Hà Nội làm với mức lương 30 triệu đồng- 40 triệu đồng/tháng. Cả tin, 11 phụ nữ trong đó có những cô gái chỉ mới 15 tuổi đã lên đường theo Sang đi tìm việc làm.

Từ tháng 3-2015 đến tháng 5-2015, Sang đã đưa 11 người sang Trung Quốc giao cho Xen, đưa vào các động mại dâm. Trong số này có 2 người khuyết tật và không nhan sắc nên Xen trả về. Còn 9 người khác phải bán dâm. Có người phải tiếp khách 10 lượt mỗi ngày, đến kiệt sức. Không chịu đựng được, có nạn nhân bỏ trốn, có người gọi điện về Việt Nam cầu cứu chuyển tiền chuộc vào tài khoản cho Xen mới được tha về. 

Tổng cộng, Xen hưởng lợi gần 300 triệu đồng còn Sang hưởng lợi 37 triệu đồng.

Phạm Dũng