Cây sưa bạc tỉ bị đốn trộm trong đêm bão

Tin mới

08/08/2013 16:45

(NLĐO)- Lợi dụng lúc bão số 6 đổ bộ vào đất liền, kẻ gian đã đốn trộm một cây sưa hàng chục năm tuổi, trị giá tiền tỉ ở TP Thanh Hóa. Đây là cây sưa thứ 2 bị kẻ gian lợi dụng mưa gió đốn trộm trên tuyến đường này.

Cây sưa bị đốn còn trơ gốc
 
Sáng ngày 8-8, sau khi bão tan, một số người dân sống trên tuyến phố Cao Thắng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện cây sưa hàng chục năm tuổi, trị giá có thể tới hàng tỉ đồng, nằm ngay cạnh Bảo hiểm xã hội TP Thanh Hóa bị đốn trộm chỉ còn trơ cành và gốc.

Tại hiện trường, cây sưa chỉ còn trơ gốc, đường kính gốc cây hơn 70cm. Cành và ngọn không còn giá trị đang nằm lăn lóc trong khuôn viên của cơ quan bảo hiểm.
 
Cành, lá cây sưa không còn giá trị được bỏ lại trong khuôn viên Bảo hiểm xã hội TP Thanh Hóa

Theo một người bán vé số tại đây, chiều tối 7-8, trước khi ra về, bà còn thấy cây sưa này, có thể bọn trộm đã lợi dụng mưa bão đốn hạ cây quý. “Dọc tuyến đường này có 3 cây sưa hàng chục năm tuổi, chúng đã đốn mất 2 cây rồi, còn một cây trước đây cũng đã bị hạ một cành lớn” - bà bán nước cho hay.

Cũng theo một số người dân ở đây thì năm trước, lợi dụng lúc mưa bão, “sưa tặc” đã đốn trộm 1 cây sưa. Sau đó, cơ quan chức năng phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) đã cho người canh gác bảo vệ. Thế nhưng, bão lớn vào đêm 7-8, người bảo vệ về nhà thì cây sưa này đã bị đốn.
 
Cây sưa cổ thụ còn lại cũng đã bị đốn hạ mất một cành

Được biết đây là một trong mấy chục cây sưa có tuổi đời hàng chục năm được kiểm lâm TP Thanh Hóa đánh dấu đỏ và bảo vệ.
 
Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI