Đánh cá vớt được... 12 phách gỗ sưa

Tin mới

01/03/2013 08:41

Chiều 28-2, tại đoạn sông Son qua thôn Na và thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (nằm trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Quảng Bình), một số người đánh bắt cá bất ngờ vớt được khoảng 12 phách gỗ sưa với giá trị ước đến hàng tỉ đồng.

 
Theo lời mô tả của người dân ở thôn Na và thôn Phong Nha, số gỗ sưa có chiều dài trung bình khoảng 2 m, rộng khoảng 0,2 m, dày gần 0,15 m, đã quá cũ bởi nhiều tấm bị hàu ăn mòn.
 
Theo người dân, trước đó, một số người đánh cá lưới liên tục bị dính vật nặng nên bị rách. Một người đánh cá sau đó thấy tiếc tấm lưới của mình nên lặn xuống đáy sông để gỡ thì phát hiện có gỗ.
 
Từ khoảng 12 giờ trưa hôm nay, những người đánh cá này đã âm thầm vớt gỗ lên thuyền cho đến khi bị phát hiện. Cũng vì giá trị của gỗ sưa nên hàng trăm người đã tìm cách xông vào hôi của, lặn tìm ở đáy sông, gây nên cảnh náo loạn.
 
Ngay sau khi phát hiện được sự vụ, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã cử ngay lực lượng kiểm lâm tiếp cận hiện trường nhưng theo TTXVN, số gỗ vớt được đã bị tẩu tán hết.
 
Hiện vụ việc vớt được gỗ sưa ở đáy sông Son đang được các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình điều tra làm rõ.
Mạnh Thành (TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI