Ngày 15-6, Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Tiền Giang vẫn đang tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Tú (35 tuổi; ngụ xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Clip Công an lấy lời khai của con dâu trộm tài sản của cha chồng

Trước đó, chiều 13-6, Công an huyện Chợ Gạo nhận được tin tố giác của ông Phạm Văn N. (cha chồng của Tú) về việc nhà ông bị kẻ gian đột nhập, trộm nhiều trang sức bằng vàng và tiền mặt với tổng trị giá khoảng 680 triệu đồng.

Cha chồng bị con dâu trộm hơn nửa tỉ đồng vì mâu thuẫn gia đình - Ảnh 2.

Cẩm Tú cung cấp lời khai với cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, ông N. cho biết người phát hiện tài sản bị mất là chính là Tú, đang sống chung nhà với ông. Theo lời kể của Tú, trưa 13-6, khi đi làm về thì nàng dâu này phát hiện nhà bị trộm đột nhập. Kiểm tra lại tài sản tại ở phòng riêng, Tú không thấy số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi điện thoại báo cho bố chồng biết.

Về nhà, ông N. còn phát hiện tủ kính bị vỡ. 20 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc ông N. để trong tủ cũng "không cánh mà bay".

Cha chồng bị con dâu trộm hơn nửa tỉ đồng vì mâu thuẫn gia đình - Ảnh 3.

Tú khai nhận do mâu thuẫn với nhà chồng nên đã gây ra vụ trộm

Nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý nên Công an huyện Chợ Gạo đã báo cáo đến đơn vị này.

Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, VKSND tỉnh và Công an huyện Chợ Gạo khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xác minh điều tra, truy tìm kẻ trộm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng và chứng cứ thu thập được, lực lượng làm nhiệm vụ xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp chính là Tú.

Cha chồng bị con dâu trộm hơn nửa tỉ đồng vì mâu thuẫn gia đình - Ảnh 4.

Số tài sản Tú đã trộm của cha chồng

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tú đã thừa nhận do mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của ông N. rồi tạo hiện trường giả để che đậy hành vi phạm tội. Ngoài ra, Tú còn đóng giả làm "khổ chủ" là người bị mất tài sản riêng nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an chứ thật sự không bị mất gì.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho một người hàng xóm cách đó khoảng 500 m giữ hộ. Đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14-6, công an đã thu hồi số tang vật.

Tin - ảnh - clip: LÊ HOÀI - HỮU NHÂN