Chiều 19-8, TAND quận 12 (TP HCM) xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Việt (37 tuổi, ngụ TP HCM) 8 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", đồng thời phải bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, Việt khai bị nghiện ma túy và việc đánh đập con riêng của vợ "hờ" - D.N.C (7 tuổi), là để dạy dỗ cháu. Việt thừa nhận từ tháng 8 đến tháng 10-2019, đã nhiều lần đánh đập, bạo hành cháu C. Không chỉ dùng tay đấm vào mặt, Việt còn thường quăng tàn thuốc lá đang cháy vào người, ngắt nhéo vùng sinh dục của cháu C.

Cha dượng bạo hành dã man làm cháu bé mang thương tật 47% - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Quốc Việt tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, tháng 2-2019, Việt dọn vào sống chung như vợ chồng với chị Dương Thảo D. tại quận 12. Trong thời gian này, D. thường xuyên gửi cháu C. cho cha dượng là ông Đ.C.H chăm sóc. Cuối tháng 10-2019, cháu C. được chở về nhà ông H. trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể. Vùng da ở tai, môi bị rách chảy máu và nhiều vết bầm, sưng ở phía sau đầu, bộ phận sinh dục, vùng bụng, ngực, mông, đùi, tay…

HĐXX xác định hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sức khỏe của người dưới 16 tuổi, không có khả năng tự vệ nên cần thiết phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ý Linh