Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 4-1, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Xuân Phương (SN 1970, ngụ thôn 8, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Châm lửa giết con riêng của bạn đồng tính rồi tự thiêu bất thành - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu cho biết Phương có quan hệ tình cảm đồng tính với chị Nguyễn Thị K. (SN 1978) và chung sống với nhau tại thôn 8, xã Ea Đar khoảng 10 năm nay. Ngày 21-12-2018, do mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc nên chị K. đuổi Phương ra khỏi nhà nhưng Phương không đi. Khoảng 6 giờ ngày 22-12-2018, Phương ngủ dậy thì chị K. đã đi làm. Nghĩ lại chuyện bị đuổi, Phương bực tức và nảy sinh ý định giết con trai của chị K. là cháu Vũ Minh Th. (SN 2006) rồi tự sát.

Sau đó, Phương mang 1 chai nhựa đựng dầu hỏa, bật lửa, chăn vào phòng ngủ của cháu Th. Sau một lát nói chuyện, Phương đổ dầu hỏa ra chăn rồi châm lửa đốt rồi ôm chặt cháu Th. kéo vào chỗ lửa cháy. Sau một lúc vùng vẫy, cháu Th. đã thoát ra được và chạy về phía nhà vệ sinh thì bị Phương đuổi theo, dùng tấm gậy gỗ đập liên tiếp vào đầu cháu Th. khiến nạn nhân bất tỉnh.

Nghĩ cháu Th. đã chết, Phương quay lại, nhảy vào đám lửa để tự sát nhưng do nóng quá nên chạy ra ngoài la hét. Nghe tiếng la hét của Phương, hàng xóm đã tới dập tắt đám cháy và đưa cháu Th. đi cấp cứu. Theo kết quản giám định, cháu Th. bị thương tích 25%.

C. Nguyên