Chạy vào phòng chủ tịch xã lánh nạn vẫn bị đánh nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

UBND xã Trung Thành, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Tú Nguyễn

Sáng ngày 4-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Thượng Hoàn, Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), xác nhận thông tin trên.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 3-10, anh Dương Ngọc Tú (SN 1987, trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành), là công nhân kỹ thuật, ra kiểm tra công trình cống thoát nước do đơn vị mới thi công cách trụ sở UBND xã Trung Thành khoảng 300 m. 

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Trương Văn Cảnh (trú ở xã Trung Thành) điều khiển xe ôtô đi đến vị trí trên, đồng thời yêu cầu anh Tú để ôtô đi qua. Tuy nhiên, vì cống mới thi công, anh Tú đã không ý để ôtô của Cảnh đi qua nên đã dẫn đến xô xát. 

Bị Cảnh đuổi đánh, anh Tú chạy vào phòng chủ tịch UBND xã Trung Thành lánh nạn. "Lúc đó tại phòng tôi đang diễn ra cuộc họp thì anh Tú bị đuổi đánh chạy vào. Cảnh cầm gậy đánh vào người anh Tú. Sự việc sau đó được chúng tôi can ngăn"- ông Hoàn cho biết.

Cũng theo ông Hoàn, sau khi được mọi người can ngăn thì Cảnh gọi anh Tú ra bên ngoài trụ sở UBND xã để nói chuyện. Tại đây, nhóm của Cảnh bắt anh Tú quỳ xuống xin lỗi. Trong lúc anh Tú đang quỳ thì bất ngờ bị Trần Văn H., thuộc nhóm của Cảnh, dùng gậy đánh liên tiếp vào người. Anh Tú bị thương được đưa đi cấp cứu sau đó. 

"Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện đã về làm việc"- ông Hoàn cho biết thêm.

Đức Ngọc