Ngày 9-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng, gồm: Nguyễn Ngọc Đức (SN 1989), Bành Lê Trung Tín (SN 1996) và Nguyễn Đức Hậu (SN 1999, cùng ngụ quận 10); Lê Quang Vũ (SN 1996), Phạm Đình Chiến (SN 1998) và Nguyễn Văn Vũ (SN 1993, cùng ngụ quận 3, TP HCM) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 1.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 2.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 3.

Hung hăng xông vào PC45 đánh người

Khuya 24-12-2017, anh Lê Phúc Thiện (SN 1994, ngụ quận 1) chở bạn gái lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) để đi chơi giáng sinh thì bất ngờ bị nhóm Đức đuổi theo.

Hoang mang, anh Thiện đã tăng tốc nhưng nhóm này vẫn không tha và cứ bám theo. 

Khi đến trước cổng của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội  (PC45) - Công an TP HCM nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) thì anh Thiện liền chạy vào bên trong để lánh nạn.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 4.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 5.

Xông vào trụ sở PC45 Công an TP HCM đánh người tơi tả - Ảnh 6.

Tuy nhiên, nhóm người trên vẫn hung hăng chạy vào dùng nón bảo hiểm đánh khiến nạn nhân gục tại chỗ. Anh Thiện được đưa đi cấp cứu với tỉ lệ thương tật 13%.

Toàn bộ sự việc diễn ra rất nhanh chưa đầy 1 phút, một số cán bộ chiến sĩ của PC45 đang trực chiến đã nhanh chóng chạy ra khống chế, bắt nóng hầu hết nhóm này.

Hôm sau, biết đồng bọn bị bắt nên hai kẻ còn lại đã ra công an đầu thú.

Nhóm Đức khai do bạn gái anh Thiện mượn của Đức 7,5 triệu đồng với lãi suất 15%/tháng. Sau thời gian trả nợ được một ít, bạn gái anh Thiện không còn khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.

Nhiều lần Đức lệnh cho đàn em ném mắm tôm vào nhà bạn gái Thiện nhưng người này vẫn không trả nên đã đe dọa sẽ "xử" nếu gặp mặt. 

Phạm Dũng