Ngày 10-8, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Huy Đức (1981, trú tại tổ 3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) vì có hành vi dùng dao chém hàng xóm trọng thương.

Chém hàng xóm, cầm dao đe dọa không cho đưa nạn nhân đi cấp cứu - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Đức tại cơ quan công an - Ảnh: Cổng thông tin Công an Hà Tĩnh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 phút tối ngày 9-8, cơ quan công an nhận được tin báo về việc có một xô xát xảy ra tại tổ 3, phường Đại Nài, giữa Nguyễn Huy Đức và ông Hồ Đức Lợi. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lúc này, giữa Đức với ông (là hàng xóm) đang xô xát với nhau do có mâu thuẫn trước. Trong lúc giằng co, Đức đã dùng dao chém ông Hợi bị thương. 

Sau khi chém ông Hợi, Đức đã cầm dao đe dọa chém bất kỳ ai có ý định đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Tại hiện trường, trước sự mạnh động, liều lĩnh của đối tượng, chiến sĩ công an Nguyễn Thế Minh đã dũng cảm xông vào khống chế, tước vũ khí của Đức. Trong quá trình khống chế, đối tượng đã chống trả quyết liệt, cắn vào ngực chiến sĩ Minh. Đức đã bị khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Được biết, Nguyễn Huy Đức đã có 2 tiền án, 2 tiền sự về trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xỷ lý Đức trước pháp luật.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Bảo Anh