Sáng 27-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết 2 đối tượng Nguyễn Duy Uy (SN 1988, ngụ xã Cư Huê, huyện Ea Kar) và Lê Thành Tùng (SN 1989, ngụ thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) đã ra đầu thú. Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng này để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Chém lìa chân một thanh niên vì cho rằng chửi bố nuôi - Ảnh 1.

Hai đối tượng Uy (phải) và Tùng tại cơ quan công an

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy do có mâu thuẫn trước đó với anh Lê Thanh Tùng (SN 1988, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), khuya 10-8, Uy và Tùng cùng một số đối tượng khác tới quán karaoke 79 (thị trấn Ea Kar) để đánh nhau với anh Tùng. Tại đây, một đối tượng chưa rõ danh tính đã ôm anh Tùng, còn Uy dùng dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân bị đứt lìa chân trái, gần đứt lìa chân phải.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng Uy và Tùng mỗi người bắt 1 chiếc taxi chạy thẳng xuống Bình Phước rồi bắt xe khách vào TP HCM lẩn trốn. Được sự vận động của gia đình và cán bộ điều tra, ngày 25-8, Uy và Tùng về Công an huyện Ea Kar đầu thú.

Chém lìa chân một thanh niên vì cho rằng chửi bố nuôi - Ảnh 2.

Nguyễn Duy Uy (phải) kể lại quá trình bỏ trốn

Theo trình bày của anh Tùng, vào tối 10-8, anh cùng vài người bạn tới quán karaoke 79 hát. Đến khuya cùng ngày, anh nghe lộn xộn trước quán nên ra xem thì bị chém tới tấp. Cũng theo anh Tùng, anh có hỏi vì sao lại chém anh thì các đối tượng trả lời: "Vì mày chửi bố nuôi bọn tao, hôm nay tao phải giết mày".

Sáng 27-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi tiến hành phẫu thuật nối 2 chân, đến nay sức khỏe của bệnh nhân Tùng đã tiến triển tốt nhưng cần tiếp tục theo dõi điều trị.

Tin - ảnh: C. Nguyên