Ngày 15-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ái Nhân (19 tuổi, ngụ xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 8-11, Nhân và Nguyễn Tuấn Vũ (26 tuổi, ngụ cùng địa phương) đánh nhau tại quán nước, sau đó Nhân bỏ đi.

Còn Vũ thấy ấm ức đã đến nhà hàng xóm lấy con dao với ý định sẽ đâm Nhân. Vừa nhìn thấy Nhân chạy xe máy ngang qua, Vũ xông vào chém khiến Nhân phải bỏ xe tháo chạy và nhảy xuống một con sông gần đó.

Hiện trường nơi 2 thanh niên hỗn chiến trên cầu. Ảnh: Lê Khánh
Hiện trường nơi 2 thanh niên hỗn chiến trên cầu. Ảnh: Lê Khánh

Vũ không tha mà lao xuống sông bơi lao theo truy sát Nhân tới cùng. Tuy nhiên, do bơi không lại, Vũ quay lên bờ và chạy theo hướng bơi của Nhân.

Lúc này, Nhân đã bơi lên bờ và vào nhà một người dân lấy con dao thủ sẵn, rồi đi bộ đến cầu đúc trong xã thì cả 2 đụng mặt nhau. Hai thanh niên này lao vào chém nhau như phim.

Hậu quả, Vũ bị chém trúng nên bỏ chạy, Nhân đuổi theo chém trúng đầu, cổ của nạn nhân. Người dân địa phương phát hiện đã can ngăn, chở cả 2 đi cấp cứu nhưng Vũ đã tử vong, còn Nhân bị thương nặng phải nhập viện điều trị.

C.Linh