Ngày 20-2, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Đoàn Trọng Thanh (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Thanh Phong (SN 1984, quê Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Công an đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Hòa (SN 1986, ngụ huyện Bình Chánh) về hành vi “Làm nhục người khác”.


Nguyễn Thanh Phong (bên phải) và Đoàn Trọng Thanh tại công an

Nguyễn Thanh Phong (bên phải) và Đoàn Trọng Thanh tại công an

Theo điều tra bước đầu, năm 2012, Hòa sống chung như vợ chồng với chị Nguyễn Thị N. (SN 1986, quê Cần Thơ) nhưng đến tháng 8-2015 thì chia tay. Sau đó, N. quen và sống chung với Thanh.

Biết người yêu cũ đã có người khác, Hòa đến gặp chị N. xin nối lại tình cảm, khi bị từ chối thì quay sang dọa tung clip “cảnh nóng” lên mạng internet. Bị chị N. thách thức, Hòa gửi clip và hình ảnh đến Facebook của em chị N. và Thanh. Bực tức, Thanh nhờ Đông (chưa rõ lai lịch) và em ruột của N. là Nguyễn Thanh Phong tìm Hòa đánh dằn mặt.

Rạng sáng 17-2, Thanh và Đông mang bom xăng tấn công nhà mẹ ruột của Hòa tại ấp 1, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh. Ngày hôm sau, Thanh, Phong và một đối tượng tên Hoàng (chưa rõ lai lịch) đem mã tấu đến tìm Hoà tính sổ nhưng không gặp.


Hung khí công an thu tại hiện trường

Hung khí công an thu tại hiện trường

Sau đó, Thanh gọi điện hẹn Hòa ra vòng xoay Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh để giải quyết. Hoảng sợ, Hòa đến trụ sở Công an huyện Bình Chánh trình báo.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 18-2, Thanh, Phong và 1 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) cầm mã tấu, kiếm tự chế đến vòng xoay Nguyễn Văn Linh. Vừa thấy Hòa, cả nhóm xông đến tấn công thì bị các trinh sát ngăn chặn. Một trinh sát nổ súng bắn chỉ thiên nhưng nhóm Thanh vẫn hung hãn tấn công.

Đáng nói, khi Phong bị thượng sĩ Phạm Phúc Tú (Công an huyện Bình Chánh) khống chế thì Thanh xông đến chém vào chân anh này để giải cứu đồng bọn.

Ngay lúc đó, các trinh sát đã khống chế, bắt giữ Phong và Thanh. Riêng thượng sĩ Tú được đưa đến Bệnh viện huyện Bình Chánh điều trị và bị khâu 20 mũi.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng