Chém tới tấp 5 người hàng xóm vì không bán nước chè - Ảnh 1.

Một trong số 5 nạn nhân bị người hàng xóm vác dao chém sau khi mua nước chè không được

Sáng 19-7, ông Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đang phối hợp với Công an TP Thanh Hóa điều tra, làm rõ vụ việc Nguyễn Văn Thạo (SN 1986, ngụ xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, hiện tạm trú ngõ 197, đường Lê Lai, phường Đông Sơn) dùng dao chém gây thương tích cho nhiều người trên địa bàn.

Anh Nguyễn Trọng Thắng (SN 1994, ngụ số nhà 20/198, phố Lê Lai, phường Đông Sơn) cho biết vào khoảng 13 giờ trưa ngày 17-7, trong lúc anh đang ngủ trưa thì Thạo (người thuê nhà cùng xóm) đến hỏi mua nước chè. Tuy nhiên, do đang là buổi trưa và cả nhà đang ngủ nên anh Thắng không bán.

Lúc này, Thạo bất ngờ chửi bới anh Thắng. Nghe tiếng chửi nhau bên ngoài, ông Nguyễn Trọng Kế (SN 1952, bố anh Thắng) thức dậy và đi ra ngoài xem có chuyện gì thì Thạo chửi luôn cả ông Kế rồi xông vào hành hung ông Kế.

Chưa dừng lại ở đó, Thạo tiếp tục chạy về nhà xách một con dao sang đuổi chém ông Kế và anh Thắng. Chứng kiến sự việc, bà Lê Thị Tùng (SN 1960, vợ ông Kế) đã hô hoán con gái là Nguyễn Thị Thìn (SN 1988) và con rể là Phạm Đình Kiên (SN 1985) chạy ra can ngăn. Nhưng lúc này, Thạo vẫn không dừng lại mà hung hãn chém cả 3 người còn lại trong gia đình ông Kế.

Hậu quả, ông Kế bị chém nhiều nhát vào người, đầu và vai, chị Thìn bị chém vào đùi làm đứt động mạnh, 3 người còn lại bị chém vào tay, lưng và người. Sau khi bị người hàng xóm chém tới tấp, các nạn nhân đã phải nhập viện để cấp cứu. "Trong sáng 19-7, bố tôi đã phẫu thuật sọ não xong nhưng chưa hồi tỉnh, chị tôi đã nối động mạnh đùi vào tối qua"- anh Thắng cho biết.

Được biết, Nguyễn Văn Thạo hiện cũng bị thương và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa).

Thanh Tuấn