Ngày 14-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Trần Văn Đùa (SN 1975; quê Long An) về tội "Giết người".

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đùa án tù chung thân cùng tội danh. Sau bản án này, bị cáo Đùa có đơn kháng cáo.

Chị vợ bị sàm sỡ, em rể gây án mạng - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Đùa tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, vào khoảng 14 giờ ngày 31-1-2016, khi dự tiệc cưới tại nhà người quen ở xã Trí Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), Đùa cho rằng ông Lương Văn P. có hành vi sàm sỡ bà Lê Kim S. (chị vợ của Đùa) nên đánh vào mặt ông. 

Hai bên xảy ra xô xát nhưng được can ngăn. Sau đó, ông P. về nhà gọi thêm người nhà qua tìm Đùa để nói chuyện. Khi gặp nhau, ông P. xông vào đánh Đùa làm cả hai té ngã. Đùa vùng dậy, ngồi đè lên người ông P. rồi  đập bể chai thủy tinh đâm vào ngực ông P.

Người nhà của ông P. cũng xông vào hỗn chiến với Đùa. Khi có người tri hô ông P. đã tử vong, hai bên mới ngừng lại. Đùa bỏ trốn thì bị lực lượng công an xã bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy thiếu nhân chứng quan trọng để đối chất làm rõ vụ án do đó quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập nhân chứng.

Tin-ảnh: Quốc Chiến