Đôi chân Tuấn ngày càng teo nhỏ

Đôi chân Tuấn ngày càng teo nhỏ

Theo Công an tỉnh Kon Tum, ngày 9-6, Tuấn đến Công an huyện Ngọc Hồi đầu thú và bị bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra. Đến ngày 14-6, các chiến sĩ đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đưa Tuấn ra cắt tóc để đảm bảo vệ sinh theo quy định của nhà tạm giữ nhưng Tuấn không chịu và dọa “nếu cứ cắt tóc thì Tuấn sẽ bị liệt chân”.

Đêm 14-6, hai chiến sĩ công an là Hoàng Văn Tuấn, Nguyễn Văn Tiến (công tác tại đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp công an huyện Ngọc Hồi), trong quá trình kiểm tra Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện Anh Tuấn vi phạm nội quy nhà tạm giữ. Sẵn có thành kiến từ trước, lại cho rằng Tuấn cố ý khiêu khích nên cả hai người đã tát 4 lần vào má trái và đá vào đùi trái của Tuấn.

Bà Nguyễn Thị Diện, mẹ đẻ của Tuấn cho biết trong lúc chăm sóc Tuấn tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, Tuấn có viết ra giấy, kể lại từ ngày 11 và 12-6 đã bị công an đánh liên tục.

Giấy ra vào viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thể hiện Tuấn nhập viện ngày 15-6 trong tình trạng đau đầu nhiều, không đi lại được và đau họng, đau cổ, khó nuốt, đau hai chi dưới…

Cho ra quân 2 chiến sĩ công an đánh nghi phạm

Tuấn kể lại với mẹ bằng chữ viết vì không thể nói, mở mắt lúc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trong bản giám định pháp y tâm thần của Trung tâm giám định pháp y Tâm thần TP Đà Nẵng kết luận Tuấn bị rối loạn vận động phân ly. Viện khoa học hình sự tại Đà Nẵng kết luận giám định Tuấn không có di chứng chấn thương thực thể.

Riêng đối với hai chiến sĩ tham gia đánh Tuấn, Công an huyện Ngọc Hồi đã đề nghị công an tỉnh Kon Tum có hình thức kỷ luật nghiêm khắc và cho ra quân trước thời hạn.

Từ khi Tuấn không thể đi lại trong tại tạm giam, Công an huyện Ngọc Hồi cũng đã hai lần mời bà Diện đến cho bảo lãnh cho Tuấn về chữa trị nhưng bà Diện từ chối, yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

 

Tin-ảnh: H.Thanh