Như báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 29-2, sau khi đã nhậu tại quán thịt chó ở thôn 9 (xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập), ông Cao Đình Sâm, Trưởng Công an xã Long Hà, cùng một công an huyện và một số công an viên xã xông vào quán của ông Nguyễn Hữu Năm (SN 1957, ngụ thôn 9) bắt một số người đang đánh bài tại đây.
 
Tại hiện trường dù chỉ là sòng bạc nhỏ nhưng ông Sâm gọi một thanh niên không có liên quan ở gần đó tới. Lúc này ông Năm bước ra can ngăn thì ông Cao Đình Sâm bắt ông Năm ngồi xuống.
 
Bất bình ông Năm không chịu ngồi xuống nên bị ông Sâm dùng chân đạp mạnh vào người. Trong lúc nạn nhân đang lồm cồm đứng dậy, ông Sâm liền rút súng bắn đạn cao su nã đạn liên tục 6 phát đạn, 3 phát trúng vào vai, cổ ông Nam. 
Ông Nguyễn Hữu Năm lúc cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước 
 
Ông Sâm và một số công an sau đó còng tay ông Năm đưa về giam tại trụ sở công an xã. Mặc dù ông Năm bị thương rất nặng nhưng những người thi hành công vụ vẫn giam giữ ông, đồng thời dùng hơi cay xịt vào những người đến trụ sở Công an xã Long Hà để băng bó cho nạn nhân! Mãi đến 23 giờ 30 phút ngày 29-2, thấy ông Năm lả đi, ông Sâm mới thả về để người thân đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu.

Ngày 25-3, anh Nguyễn Hữu Quyền (SN 1987, con ông Năm) cho biết đến nay các cơ quan chức năng tại địa phương vẫn chưa phúc đáp bất cứ điều gì cũng như việc bồi thường cho gia đình anh về vụ ông Năm bị ông Sâm bắn và đánh đập.
Tin - ảnh: Yến Thanh