Liên quan đến vụ “Say rượu, trưởng công an xã xả súng bắn người” (Báo Người Lao Động đã thông tin), ngày 2-3, đại tá Hoàng Văn Huệ - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - nói: “Sau khi xảy ra vụ việc và nghe dân báo tin, tôi đã trực tiếp chỉ đạo Công an huyện Bù Gia Mập tổ chức điều tra, xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, tôi cũng chỉ đạo công an huyện phối hợp chính quyền địa phương xuống thăm hỏi người bị nạn".
 

Ông Nguyễn Hữu Năm, nạn nhân bị ông Cao Đình Sâm - Trưởng Công an xã Long Hà
(huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) - nổ súng bắn thẳng vào người tại quán thịt chó Hoa Sữa

Chiều cùng ngày, khi được hỏi đã xử lý thế nào với ông Cao Đình Sâm trong vụ nổ súng bắn dân, ông Trần Công Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập - cho biết: Theo nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn xử lý cán bộ thì hiện nay Đảng ủy xã đã làm các bước theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, trước đó, vào chiều 1-3, khi nhóm phóng viên gồm nhiều báo, đài tới xã Long Hà để hỏi rõ thì ông Sâm “biến mất”, còn cán bộ tại xã… không ai trả lời!

Theo nguồn tin của phóng viên báo Người Lao Động, chiều cùng ngày, UBND huyện Bù Gia Mập đã ban hành quyết định đình chỉ chức vụ trưởng công an xã Long Hà đối với ông Cao Đình Sâm để điều tra. Các bác sĩ đã gắp đạn ra khỏi người nạn nhân Nam. Trong khi đó, gia đình ông Sâm đã đưa gia đình nạn nhân 5 triệu đồng gọi là hỗ trợ tiền thuốc men.
Tin-ảnh: Y.Thanh