Chiều 5-6, trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Hội, Phó chủ tịch UBND xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, cho biết Công an huyện Kiến Xương đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc bạo hành gia đình xảy ra tại nhà ông Lại Thanh Tùng, trú tại xã Trà Giang, huyện Kiến Xương.

Trước đó, chính quyền xã Trà Giang tiếp nhận được thông tin bà P.T.T. (SN 1982) đã bị chồng là ông Lại Thanh Tùng (SN 1973) bạo hành dã man tại nhà riêng.

Chồng xích cổ vợ nhốt trong nhà - Ảnh 1.

Bà P.T.T. bị chồng hành hạ tàn nhẫn - Ảnh: CTV

Vào cuộc điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định, giữa ông Tùng và vợ là bà P.T.T. xảy ra mâu thuẫn gia đình. Trong lúc tức giận, ông Tùng đã lấy xích để khóa cổ vợ nhốt ở trong nhà. Người con trai lớn (học lớp 10) phát hiện mẹ bị bạo hành tàn nhẫn nên đã có "phản ứng" thì bị bố vặn hai tay dẫn tới rạn xương.

Theo ông Hội, trước đây giữa hai vợ chồng này cũng đã có việc lục đục nên cả hai đã từng ly thân một thời gian, sau đó gần đây quyết định quay về chung sống với nhau thì xảy ra vụ việc ngày hôm nay.

Sau khi phát hiện sự việc, ngay trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã đến gia đình ông Tùng làm việc và yêu cầu mở khóa cho vợ. Công an xã đã trực tiếp mời hai bên gia đình đến nhà và ông Tùng nhận thức được hành vi sai trái của mình nên chủ động xin lỗi vợ và bố vợ.

Ông Hội cho biết thêm, chiều 5-6, ông Tùng vẫn đang được lưu giữ tại xã để Công an huyện tập trung làm rõ hành vi đối xử tàn nhẫn với vợ, con.

Trọng Đức