xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an?

S.Hưng - Quốc Chiến

(NLĐO) – Sau khi xem xong clip, hai bảo mẫu mới cúi đầu thừa nhận hành vi đánh đập nhiều trẻ em vì các cháu biếng ăn, lười tắm.

Ngày 16-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM - cho biết đã cử tổ công tác phối hợp với Công an phường 17 điều tra vụ 2 bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em tại điểm trông giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp).

Tại trụ sở công an phường, ban đầu bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở) và bảo mẫu tên Phạm Thị Dạ Lan (47 tuổi, em bà Thu) không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, sau khi xem xong clip và hình ảnh ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc, 2 người phụ nữ này mới thừa nhận đánh các cháu bé.

img

img


Hình ảnh 2 bảo mẫu bạo hành trẻ em trong clip

Hình ảnh 2 bảo mẫu bạo hành trẻ em trong clip

Hai bảo mẫu này khai do các cháu nghịch, biếng ăn nên đánh để các cháu ăn nhiều hơn. “Tôi không ngờ hành vi này lại vi phạm pháp luật và bị tung lên mạng. Giờ tôi rất hối hận vì những gì đã gây ra” - bà Thu tỏ ra hối hận.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh gần chục cháu bé bị bảo mẫu bạo hành trong bữa ăn tại một điểm giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp. Hình ảnh clip cho thấy 2 người phụ nữ bắt các bé nằm ngửa và đổ thức ăn vào miệng rất thô bạo.

Một số bé nuốt không kịp ói ra liền bị đánh vào đầu, mặt, đùi… khóc thét. Có bé khi nuốt thức ăn trào ra liền bị người giữ trẻ múc phần thừa đút cho ăn lại. Không chỉ bị đánh trong giờ ăn, ngay giờ tắm, trẻ còn bị người giữ quát tháo, đánh khiến các bé rất sợ hãi.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 16-3, UBND phường 17 đã chỉ đạo tổ công tác phối hợp với lực lượng công an phường đến kiểm tra điểm giữ trẻ trên.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm này có 9 trẻ từ 16 tháng đến 3 tuổi. Tổ công tác đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với điểm giữ trẻ tự phát này và đưa các cháu đến Trường Mầm non Anh Đào trên địa bàn ở tạm.

Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an?

Video: Lực lượng công an kiểm tra điểm giữ trẻ tự phát có bảo mẫu bạo hành trẻ em

Bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM - cho hay điểm giữ trẻ tự phát này trước đây chỉ có 1-2 trẻ do hàng xóm gửi trông hộ. Ngày 25-11-2016, UBND phường 17 từng thành lập tổ công tác, yêu cầu bà Thu làm giấy cam kết phải bảo đảm an toàn mọi mặt cho các trẻ.

“Hiện chúng tôi đang liên hệ để bàn giao các trẻ cho các bậc phụ huynh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc với các cơ sở giữ trẻ uy tín đã được cấp phép trên địa bàn phường để cho các cháu đi học” - bà Nhàn nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo