Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận đối tượng Trần Văn Sỹ (SN 1978; ngụ ấp Nhị Nguyệt, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra, xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Chủ nhà mưu trí bắt kẻ trộm liều lĩnh… nhất quả đất! - Ảnh 1.

Chân dung tên trộm liều lĩnh... nhất quả đất Trần Văn Sỹ. Ảnh do công an cung cấp

Trước đó, vào sáng 22-7, anh Nguyễn Văn T. (ngụ khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi) đi uống cà phê cùng bạn bè, còn vợ anh thì đi buôn bán. Trước khi đi, vợ chồng anh T. khóa cửa rất cẩn thận. Tuy nhiên, một lúc sau anh T. trở về nhà thì thấy chiếc ghế hàng ngày dùng để leo lên bàn thờ đốt nhang đã bị dời vào giữa lối đi. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh T. liền kiểm tra thì phát hiện tủ sắt trong phòng ngủ đã bị cạy bung, đồ đạc trong phòng bị lục tung. Sau khi kiểm tra camara an ninh, do không thấy bóng người ra khỏi nhà nên anh T. nhận định nhiều khả năng tên trộm còn trong nhà. Anh T. nhanh chân ra phía sau khóa cửa lại và tiếp tục lần theo các dấu vết thì tá hỏa khi phát hiện Sỹ đang núp phía sau chỗ phơi quần áo nên tri hô, nhờ mọi người đến vây bắt kẻ trộm giao cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Sỹ khai rằng do có quen biết từ lâu và biết gia đình anh T. có tài sản, nên vào đêm 21-7, Sỹ chuẩn bị xà beng, chìa khóa, cưa, bao tay và cả dụng cụ cắt kim loại bằng lửa (cây khò), sau đó đi xe ôm đến nhà anh T. Do đã từng nhiều lần đến nhà nạn nhân nên Sỹ rất thành thạo lối đi và biết rõ cứ mỗi buổi sáng, anh T. thường đi uống cà phê với bạn bè lân cận; vợ anh T. thì bận việc buôn bán không có nhà nên khi vào được bên trong, Sỹ liều lĩnh cạy tấm tôn và dùng võng mắc vào hai đầu đòn tay trên trần nhà ngủ đợi cho đến khi trời sáng vợ chồng anh T. ra khỏi nhà thì trộm nữ trang và tiền mặt trị giá hơn 500 triệu đồng.

Sỹ là đối tượng từng có tiền án về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

SONG LINH