Sáng nay 5-4, khi ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), đang dẫn đoàn công tác kiểm tra, nhắc nhở người dân tại khu dân cư số 3, phường Nhị Châu thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19, trong đó thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường, đã bất ngờ bị 1 thanh niên tay cầm dao bầu xông từ trong nhà ra đuổi chém.

Rất may, vào thời điểm này, có cán bộ công an phường Nhị Châu đi cùng đã kịp thời ra tay khống chế đối tượng manh động và đưa về trụ sở Công an phường Nhị Châu để xử lý.

Chủ tịch phường bị đuổi chém khi nhắc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Sơn tại trụ sở Công an phường Nhị Châu - Ảnh: Báo Hải Dương

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trần Văn Sơn (SN 1981, là người địa phương). Sơn mới mãn hạn tù cách đây không lâu do liên quan đến ma túy và có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy vào các năm 2012 và 2018.

Hiện, Công an phường Nhị Châu đã báo cáo vụ việc với Công an TP Hải Dương và đang phối hợp lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương, cho biết đây là hành vi hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội trong khi toàn Đảng, toàn dân và các cấp chính quyền đang căng mình thực hiện Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Thượng tá Hưng nêu rõ Công an TP Hải Dương sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm này theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng tại Hải Dương, vào ngày 3-4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo thể thao ngắn tay màu xanh đi xe đạp cự cãi, to tiếng, có lời nói, hành vi xúc phạm, thậm chí còn dọa hành hung các thành viên tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Tr.Đức