Ngày 5-4, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), cho biết chính quyền và lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành xử lý một người dân địa phương có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 và có lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các thành viên tại chốt kiểm soát phòng chống dịch của địa phương.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói Người của tao chứ của chúng mày à? - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Xoan (áo thể thao màu xanh) lăng mạ lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 3-4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo thể thao màu xanh đi xe đạp cự cãi, to tiếng, có lời nói, hành vi xúc phạm, thậm chí còn dọa đánh các thành viên tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Được biết, sự việc xảy ra tại ở xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Trong đoạn clip dài gần 4 phút, khi đi qua chốt kiểm soát dịch covid-19, người đàn ông liên tục lăng mạ và nói rằng “người của tao chứ người của chúng mày à, sống chết của tao chứ của chúng mày à… người tao, tao sử dụng, …”. Đồng thời, người đàn ông cố tình đẩy người trong thành phần lực lượng chức năng ra để đi qua chốt kiểm soát mà không đeo khẩu trang.

Ngày 5-4, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Chí Minh, xác nhận có 1 người dân địa phương đã có hành vi, lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các thành viên tại chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại thôn Tây An, xã Chí Minh.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói Người của tao chứ của chúng mày à? - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Xoan, người đàn ông áo xanh, cố tình đẩy người thuộc lực lượng chức năng để đi qua chốt kiểm soát mà không đeo khẩu trang.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 3-4, ông Phạm Văn Xoan (47 tuổi, ở thôn Tây An, xã Chí Minh) đi qua chốt kiểm soát dịch của thôn nhưng không đeo khẩu trang. Một thành viên trong chốt đã yêu cầu ông này chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ông Xoan không những không chấp hành mà liên tục nói những lời xúc phạm, chửi bới, thậm chí còn dọa đánh thành viên của chốt kiểm soát dịch.

Ngày 4-4, chính quyền địa phương đã mời ông Phạm Văn Xoan tới làm việc. Tại đây, ông Xoan đã nhận thức được hành vi, việc làm sai trái của mình. Công an xã Chí Minh đã đề xuất với Chủ tịch UBND xã Chí Minh lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông này.

Theo đó, hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 của ông Xoan sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000-300.000 đồng. Ông Xoan còn có thể bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng vì có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Trọng Đức