Chủ tiệm vàng nộp đơn xin trốn nợ

Tin mới

16/12/2014 11:20

(NLĐO)- Trước khi bỏ mặc hàng chục chủ nợ chới với với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, bà chủ tiệm vàng làm đơn gửi VKS, công an báo là tạm thời đi trốn nợ.

Sau một tuần phục tại nhà bà Phạm Nguyễn Thị Hồng Vy (chủ tiệm vàng Kim Vy, 35 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để mong vét lại chút tài sản còn sót nhưng nhiều chủ nợ đã thất vọng vì vườn không nhà trống.

 

Chủ tiệm vàng nộp đơn xin trốn nợ
Nhiều chủ nợ đến canh và mong tìm chút tài sản còn sót lại chủ chủ tiệm vàng Kim Vy

Nhiều chủ nợ đến canh và mong tìm chút tài sản còn sót lại chủ chủ tiệm vàng Kim Vy

Sáng 15-12, hàng chục chủ nợ tiếp tục tập trung ở một ngôi nhà ngay phía sau tiệm vàng Kim Vy để làm đơn và bàn tính kế hoạch thuê luật sư khởi kiện.

Bà Phạm Thị Nở, ngụ thôn Vinh Sơn, xã Nghĩa Thành cho biết gia đình vừa nhận tiền đền bù đất quy hoạch tại khu Công nghiệp Đô thị Sonadezi-Châu Đức được 360 triệu đồng, chuẩn bị xây nhà nhưng nghe lời giới thiệu của người quen đã mang ra tiệm vàng Kim Vy gửi tiết kiệm lãi suất 2% để kiếm tiền đi chợ. “Vậy mà không ngờ sự việc lại ra nông nỗi này”- bà Nở than.

 

Giấy nợ do bà Vy viết tay

Giấy nợ do bà Vy viết tay

Bà Đinh Thị Thanh Hương, ngụ thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ kể, đã cho Vy mượn gần 3 tỉ đồng làm ăn lâu nay với lãi suất 3%. Cách đây 3 tháng, nghe Vy cần tiền để xây nhà và mở thêm shop baby nên tiếp tục gom góp 1,5 tỉ đưa tiếp thì xảy ra cớ sự.

Ngoài vay tiền của nhiều người, bà Vỹ còn cho nhiều người khác vay lại với lãi suất khá cao. Như bà Phạm Thị Lý (ngụ thôn Vinh Sơn) thế chấp 180m2 đất mặt tiền và căn nhà trị giá khoảng 700 triệu đồng để vay của bà Vy 400 triệu với lãi suất 5%. Mỗi tháng bà Lý đóng 20 triệu đồng tiền lãi. Sau 10 tháng đã đóng tổng cộng 200 triệu đồng. “Sổ đỏ không biết ở đâu, giờ Vy cũng đi rồi, rồi đây liệu cả gia đình có còn nhà để đón tết không nữa”- bà Lý buồn bã kể.

Một người dân cho biết, do trước đó đã có thông tin tiệm vàng Kim Vy vỡ nợ nên một số người dân đã tìm cách cài định vị vào điện thoại bà Vy. Khoảng 9 giờ ngày 8-12, một nguồn tin cho rằng bà Vy đã đi lên hướng TP HCM đến đoạn Quốc lộ 51, huyện Tân Thành thì bị mất dấu.

Đơn trình bày chuyện đi trốn nợ của chủ tiệm vàng

Đơn trình bày chuyện đi trốn nợ của chủ tiệm vàng

Ngày 10-12, VKS, công an huyện Châu Đức, công an xã Nghĩa Thành đã nhận được đơn trình bày sự việc của bà Vy: “…do bị hăm dọa, ép buộc, tinh thần tôi hoảng loạn, các con tôi lo sợ không dám đi học, tinh thần suy sụp. Nên tôi phải tạm thời đưa các con tôi về quê để yên tâm học hành và sinh sống tại địa chỉ hộ ông … Tôi cam đoan là không hề trốn tránh trách nhiệm, khi nào có ai tranh chấp, kiện cáo trước pháp luật tôi sẽ có mặt”.

Một lãnh đạo công an huyện Châu Đức, cho biết chưa hề nhận bất cứ lá đơn tố cáo nào liên quan đến tiệm vàng Kim Vy. Tuy nhiên, việc người dân tụ tập xung quanh ngôi nhà này đã được công an xã Nghĩa Thành báo cáo.

Tin-ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI