xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chưa thể phán quyết vụ Vinasun kiện Grab Việt Nam

Phạm Dũng

(NLĐO) - HĐXX cho rằng cần có nhiều thời gian xem xét nên dời phiên xử đến ngày 30-11 và chưa thể ra phán quyết vụ Vinasun kiện Grab Việt Nam

Ngày 23-11, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện dân sự "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam).

Trong phiên xử này, HĐXX dành phần lớn thời gian cho Vinasun và Grab Việt Nam tranh luận xoay quanh yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 41,2 tỉ đồng. 

Đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm yêu cầu Grab Việt Nam bồi thường thiệt hại và hoàn toàn đồng ý kết quả giám định và văn bản giải thích của Công ty Cửu Long. Vinasun cho rằng có đủ bằng chứng khẳng định Grab Việt Nam là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, không phải doanh nghiệp kinh doanh công nghệ như Đề án 24. 

Chưa thể phán quyết vụ Vinasun kiện Grab Việt Nam - Ảnh 1.

Vinasun cho rằng thiệt hại của công ty đều bắt nguồn từ sự xuất hiện của Grab Việt Nam và Uber. 

"Chính bởi sự xâm nhập trái pháp luật của Grab vào thị trường taxi, các chương trình khuyến mãi tràn lan, cuốc xe 0 đồng của doanh nghiệp này đã khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của Grab, gây thiệt hại cho Vinasun. Không có tình tiết nào mới làm thay đổi yêu cầu khởi kiện của Vinasun. Do đó yêu cầu HĐXX chấp nhận toàn bộ việc khởi kiện của chúng tôi" - luật sư bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn trình bày. 

Phản biện về nội dung này, Grab Việt Nam bác bỏ quan điểm của nguyên đơn khi cho rằng chính sự xâm nhập thị trường của Grab gây thiệt hại cho Vinasun.

"Thiệt hại phải là thực tế xảy ra chứ không thể mơ hồ được. Việc xác định thiệt hại trong vụ án này là không có cơ sở, không hề có mối quan hệ nhân quả nào" - đại diện pháp luật của Grab Việt Nam trình bày.

Trong phiên toà này, HĐXX đề nghị 2 bên xem lại quy định về giám định tại khoản 1 Điều 23 Luật Giám định tư pháp. Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy vẫn chưa đủ để ra phán quyết nên ngày 30-11 sẽ tiếp tục xét xử. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo