Ngày 12-12, tại TP Bảo Lộc, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động đối với Lê Trọng Hiếu (44 tuổi, ngụ tại phường 2, TP Đà Lạt, hiện đang tạm trú tại số nhà 159 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Năm 2011, Hiếu từng bị TAND TP Bảo Lộc xử phạt 4 năm tù giam về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi ra tù, Hiếu tiếp tục liên hệ với một người tên Mập ở Bà Rịa - Vũng Tàu để mua ma túy về bán lại cho các con nghiện ở TP Bảo Lộc để kiếm lời.


Lê Trọng Hiếu lĩnh án tại phiên tòa.

Lê Trọng Hiếu lĩnh án tại phiên tòa.

Đầu tháng 5-2016, xác định Hiếu là đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn nên Đội Cảnh sát phòng chống ma túy (Công an TP Bảo Lộc) đã lập chuyên án để điều tra làm rõ.

3 giờ sáng ngày 9-7-2016, khi Hiếu thuê taxi đi Đồng Nai mua ma túy về đã bị cơ quan công an mật phục bắt quả tang.

Tại thời điểm đó, cơ quan chức năng kiểm tra trên người Hiếu, phát hiện 5 gói ma túy đá (có tổng trọng lượng hơn 0,5kg) và 40 viên thuốc lắc. Hiếu khai nhận, số ma túy trên được y mua lại từ 1 người tên Mập để về sử dụng và bán lại cho các con nghiện ở TP Bảo Lộc. Ngoài ra, Hiếu còn khai nhận, trong thời gian 6 tháng (từ tháng 2 – 7-2016), Hiếu đã 5 lần mua ma túy của tên Mập về tiêu thụ, với tổng số tiền lên hơn 350 triệu đồng.

Đình Thi