Chuyển phát nhanh hồ lô đựng "hàng đá"

Tin mới

11/11/2012 19:55

(NLĐO)- Các đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ châu Phi về Việt Nam đã đựng ma túy dạng hàng đá trong 2 quả bầu hồ lô rồi gởi chuyển phát nhanh đường hàng không.

Ngày 11-11, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý của Công an TPHCM đã tiếp nhận 2 đối tượng Đ.T.T.N (40 tuổi, ngụ quận 3 - TPHCM) và A.D.A (32 tuổi, quốc tịch Nigeria) từ Cục Hải quan TPHCM, do liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh.

Trước đó, trước sự chứng kiến của đối tượng Đ.T.T.N, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM đã cho mở kiện hàng quà biếu gởi qua dịch vụ chuyển phát nhanh bằng đường hàng không từ châu Phi về Việt Nam. Theo đó, đường đi của kiện hàng này là đi từ Nairobi- Kenya (châu Phi) qua Đức, Hồng Kông về Việt Nam.
Đối tượng A.D.A bị bắt quả tang tại khách sạn khi đang nhận hàng là ma túy. (Ảnh do Hải quan cung cấp)
 
Mặc dù khai báo lô hàng nói trên là đồ trang trí nhưng khi mở ra lực lượng chức năng phát hiện bên trong có hai quả hồ lô chứa ma túy dạng hàng đá, với tổng trọng lượng 250 gram. Cách đây hơn 2 tháng, đối tượng N. cũng nhận một lô hàng mang hồ sơ nhập khẩu quà biếu có 200 gram ma túy.

Từ lời khai của N., cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng người Nigieria tên A.D.A. khi y đang nhận ma túy trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI