Clip công an lấy lời khai 2 kẻ làm liều

Ngày 21-4, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) đã tống đạt quyết định xử phạt hình chính 700.000 đồng đối với Nguyễn Văn Danh (SN 1997) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1996), cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa, về hành vi phát tán tờ rơi quảng cáo cho vay tín dụng đen; đồng thời buộc 2 đối tượng này khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt hết tờ rơi đã rải trên đường.

CLIP: Bắt tại trận 2 đối tượng từ Thanh Hóa vào Kiên Giang làm liều - Ảnh 2.

Danh và Tuấn Anh tại cơ quan công an

Trước đó, vào trưa 20-4, Tuấn Anh và Danh bị lực lượng trinh sát Công an huyện Châu Thành bắt giữ (để làm rõ về hành vi rải tờ rơi quảng cáo trên đường tại thị trấn Minh Lương) trong lúc cả 2 đang đến điểm hẹn cho khách hàng vay tiền.

Tại cơ quan công an, Tuấn Anh và Danh thừa nhận từ Thanh Hóa vào Kiên Giang thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá để hoạt động tín dụng đen mới được 4 ngày nhằm mục đích cho vay lãi nặng.

CLIP: Bắt tại trận 2 đối tượng từ Thanh Hóa vào Kiên Giang làm liều - Ảnh 3.

Tuấn Anh và Danh thừa nhận đã cho 4 người vay tiền trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với lãi xuất trên 20%/tháng, tương đương trên 240%/năm.

Nếu "con mồi" sập bẫy sẽ phải chịu với lãi xuất cho vay lên đến 240%/năm. Cụ thể, nếu vay 3 triệu thì trả 150.000 đồng/ngày, thời gian trả trong vòng 24 ngày; còn vay 5 triệu mỗi ngày phải trả 250.000 đồng/ngày, thời hạn cho vay 24 ngày.

Tin - ảnh - clip: HIẾU VY