Clip tòa tuyên án bị cáo Thịnh

Ngày 22-1, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Phan Tấn Thịnh (20 tuổi; ngụ phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội giết người; đồng thời ghi nhận sự tự nguyện bồi thường của bị cáo đối với gia đình người bị hại là 142 triệu đồng và hỗ trợ cấp dưỡng mẹ nạn nhân quá tuổi lao động 2 triệu đồng/tháng.

CLIP: Bị đánh vì... con chó, con trai giết người tình đồng tính của mẹ - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Tấn Thịnh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Huỳnh Thị Thu T. (31 tuổi; ngụ phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá) là gái giả trai và có quan hệ đồng tính với mẹ của Thịnh, cả 3 sống chung nhà. Khoảng 20 giờ ngày 10-6-2020, chị ruột của Thịnh từ TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) về TP Rạch Giá kêu Thịnh bắt con chó mà người này đã nuôi trước đó để đem về TP Hà Tiên tiếp tục nuôi. Thịnh vào nhà bắt con chó đưa cho chị ruột rồi tiếp tục đi chơi.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, phát hiện con chó bị mất nên T. cho rằng Thịnh bắt đem đi bán lấy tiền tiêu xài nên cả 2 xảy ra cự cãi, dẫn đến ẩu đả nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Lúc này, nghe T. gọi điện thoại cho em trai của T., Thịnh sợ bị đánh nên lấy con dao thủ sẵn trong người rồi liền bỏ đi. Khi Thịnh ra đến cuối hẻm thì bất ngờ bị T. dùng chiếc bình bằng gốm ném trúng vào mặt, gây thương tích nhẹ.

Tiếp đó, T. dùng gạch đánh Thịnh. Tức giận, Thịnh lấy dao giấu sẵn trong người đâm 1 nhát vào người T. rồi bỏ chạy. T. đuổi theo được khoảng 50 m thì gục ngã, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hay tin T. chết, Thịnh đi đến công an đầu thú.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ