Sáng 18-8, tại phiên tòa sơ thẩm trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tháng 11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), trong quá trình khai báo nhân thân, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xin được tự bào chữa.

Đường "Nhuệ" nói: "Trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật. Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX".

CLIP: Đường Nhuệ nói dám làm, dám chịu, dám nhận sai  - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" xin được tự bào chữa tại phiên tòa - Ảnh chụp qua màn hình

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường khai nhận buổi sáng ngày 18-11-2014, bị cáo có mặt tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày 18-11, bị cáo Đường "Nhuệ" có tới nhà bà Đinh Thị Lý nhưng bà này không có nhà. Có người nói bà Lý đến Công an phường Trần Lãm nên bị cáo đến và thấy bà Lý trong phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm. Tại đây có 4 người, trong đó bị cáo Đường "Nhuệ" biết anh Bình, chị Giang, chị Lý, nhưng không biết anh Mai Thế Duy (là con trai bà Đinh Thị Lý - PV).

Đường "Nhuệ" tại phiên tòa


"Chị Lý nói có bằng chứng có người lấy xe máy của chị Lý. Bị cáo nói nếu mất xe thì báo công an, nếu không tôi tát vỡ mặt. Sau đó, bà Lý nói: "Tao thách mày" nên hai bên xô đẩy. Trong lúc đó, Duy xông vào nên bị cáo theo bản năng, bị cáo xoay người đấm một cái vào Duy. Bị cáo có đánh vào cằm của Duy, bằng tay trái" - bị cáo Nguyễn Xuân Đường khai tại tòa sáng 18-8.

Tại phiên tòa sáng 18-8, Đường "Nhuệ" nói nhận rõ hành vi vi phạm của mình, nhận trách nhiệm và cảm thấy ân hận về hành vi của mình. "Bị cáo dám làm, dám chịu, dám nhận sai. Trước phiên tòa hôm nay, bị cáo có lời xin lỗi anh Duy" - Nguyễn Xuân Đường nói.

Trọng Đức